Ngày Hội STEM của trường THPT Hoàng Hoa Nam

Thứ hai - 24/10/2022 01:41
Với mong muốn tạo ra một sân chơi khoa học bổ ích và lí thú, nơi học sinh có thể trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực bản thân, đề cao tinh thần hợp tác và rèn luyện kĩ năng sống, ngày 25/5/2005, Trường THCS Vân Hồ đã tổ chức “ Ngày hội STEM” cho các em học sinh. Ngày hội đã thu hút 16 đội đến từ các khối lớp 6,7,8 trong trường tham gia.
IMG 0542(3)
IMG 0542(3)

STEM là viết tắt của khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Mathematics). Đây là mô hình giáo dục hiện đại được triển khai tại nhiều nước Âu – Mỹ. STEM là một trong những phương pháp giáo dục mới, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Giúp các em phát huy, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học kỹ thuật, tính sáng tạo.

Tại Ngày hội,  các em học sinh được tham gia  3 phần thi: trưng bày các sản phẩm STEM do các em học sinh tự nghiên cứu, chế tạo gồm các loại công cụ, dụng cụ, máy móc, mô hình, các thí nghiệm khoa học...Xen kẽ giữ những phần thi là  chương trình giao lưu  “Khoa học vui” với sự tham gia của tất cả các em học sinh đến từ các khối lớp trong trường học. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời, rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh. Giúp học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập.

Kết thúc Ngày hội STEM, Ban tổ chức đã trao  02 giải Nhất thuộc về lớp 7E với ý tưởng tái tạo giấy đã viết thành những tấm thiệp xinh xắn và lớp 6A1 với mô hình nhà và hệ thống tưới cây tự động; 05 giải Nhì: 8A,8E,8C,8B,6A4, 05 giải Ba: 8G,8D,7G,7C,6A5 và 04 giải Khuyến khích 7A, 7B, 7D,6A2 . Với chủ đề “Tháng nói không với rác thải nhựa dùng một lần”, Ngày hội STEM năm học 2021-2022 của trường THCS Vân Hồ đã  mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh.  Thông qua ngày Hội, nhằm xây dựng cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”,  đồng thời, tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kỹ năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày Hội:

Đồng chí Lê Thị Lâm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

 

 

 

 


Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

global slider
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay217
  • Tháng hiện tại217
  • Tổng lượt truy cập200,711
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây