Ngày sách và lan tỏa lan văn hóa đọc trong cộng đồng

Thứ hai - 24/10/2022 01:42
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách là kho tàng tri thức quan
Ngày sách và lan tỏa lan văn hóa đọc trong cộng đồng

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Nhận thức rõ vai trò của sách, của văn hóa đọc, những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều văn bản chỉ đạo nhằm thúc đẩy hoạt động xuất bản và văn hóa đọc. Đặc biệt, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sách, đối với sự phát triển của văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng.

Trong không khí cả thế giới hưởng ứng tuần lễ văn hóa đọc, vào ngày 29/4/2022 trường THCS Vân Hồ tổ chức chương trình “Ngày sách và lan tỏa lan văn hóa đọc trong cộng đồng” nhằm lan tỏa mạnh mẽ văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng hệ giá trị văn hóa quốc gia, phát huy sức mạnh con người Việt Nam, xây dựng một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc. Một nhóm em học sinh khối 6,7,8 đã đem đến Ngày hội sách các tác phẩm đã được sân khấu hoá và dàn dựng rất công phu. Nhóm còn lại thi xếp sách nghệ thuật và thuyết trình sách. Mỗi em học sinh đều rất háo hức và hưởng ứng nhiệt tình ngày hội. Bên cạnh đó cũng có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn để làm sao các con có thể yêu sách, đam mê đọc sách cũng là một việc khó, bởi xã hội càng hiện đại các em học sinh ngày càng sa đà và sách điện tử, mạng xã hội, game online.

Dưới đây là một vài hình ảnh ngày Hội:

Đồng chí: Lê Thị Lâm - Hiệu trưởng nhà trường

Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện nhà sách Tân Việt tặng quà cho các em học sinh

Xếp sách nghệ thuật của các em học sinh Khối 6 

Cô Bùi Thị Hồng Anh và các em học sinh khối 6

Xếp sách nghệ thuật của các em học sinh khối 7

Xếp sách nghệ thuật của các em học sinh khối 8 

 

Đưa bài: Ban Thiếu niên nhà trường

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

global slider
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay136
  • Tháng hiện tại136
  • Tổng lượt truy cập200,630
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây